Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

Lắp đặt thiết bị định vị cho xe ô tô để chống khủng bố

  • 01/03/2017 5:14:34 CH

Trong một động thái mới nhất nhằm đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố ở khu vực Tân Cương, thì chính quyền quận Bayingolin ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc đã ban hành biện pháp chống khủng bố mới.

 

Hàng trăm ngàn xe ở Tân Cương sẽ phải lắp đặt hệ thống theo dõi vệ tinh

Hàng trăm ngàn xe ở Tân Cương sẽ phải lắp đặt hệ thống theo dõi vệ tinh

 

 

Theo đó, tất cả các xe ô tô thuộc địa phận quản lý của khu vực này đều phải lắp đặt trên xe thiết bị định vị thông qua hệ thống định vị toàn cầu. Biện pháp này được đánh giá là sẽ trợ giúp rất nhiều cho cảnh sát trong việc truy tìm các xe ô tô trong khu vực vì các quan chức nước này cho rằng ô tô là phương tiện di chuyển chính của các đối tượng khủng bố và cũng là một dụng cụ ưa dùng để các đối tượng thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

 

Bên cạnh đó, biện pháp này cũng sẽ giúp các chủ xe có thể tìm lại xe của họ nhanh chóng trong trường hợp chúng bị các đối tượng khủng bố lấy cắp. Nếu không lắp đặt thiết bị định vị, các xe sẽ không thể đổ xăng dầu cũng như tiến hành các giao dịch mua bán khác.

 

Những thiết bị định vị này sử dụng vệ tinh Bắc Đẩu, đây là một hệ thống vệ tinh định vị do Trung Quốc phát triển, tương tự như hệ thống định vị GPS của Mỹ và đã đi vào hoạt động trong vài năm gần đây nhằm giảm sự phụ thuộc của Trung Quốc vào nhà cung cấp định vị GPS của Mỹ.

Đây được xem là một nỗ lực của các nhà chức trách Trung Quốc trong việc chống các cuộc tấn công khủng bố ở khu tự trị Tân Cương, đặc biệt sau khi tình trạng bạo lực gia tăng ở khu vực này trong vài tháng trở lại đây.

 

Nguồn: http://anninhthudo.vn/the-gioi/lap-dat-dinh-vi-xe-de-chong-khung-bo/719077.antd

 

TAG: thiết bị định vị, thiết bị định vị GPSđịnh vị GPS, định vịđịnh vị hợp chuẩnthiết bị định vị hợp chuẩnthiết bị hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVTVcomsatvcomsatjsc, giám sát hành trìnhTBGSHTdịch vụ giám sát hành trìnhkiểm địnhphù hiệucấp phù hiệu vận tảiđăng kiểm, đăng kiểm thiết bị  giám sát hành trình.

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18