Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

Thiết bị giám sát hành trình dần chiếm được cảm tình của cánh lái xe

  • 08/04/2017 10:05:21 SA

Các bác tài với quan điểm xem lái xe là một nghề tự do, nên sau khi Bộ giao thông vận tải ban hành nghị định 86 và chính thức bắt đầu thực hiện từ 2014 quy định bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (thiết bị định vị hoặc hộp đen) trên các xe kinh doanh vận tải, hành khách thì rất nhiều tài xế chưa đồng thuận với quy định này và tìm mọi cách để lách luật vì sợ bị theo dõi, quản lý.

 

Thời gian đầu các lái xe không ngần ngại bày tỏ quan điểm phản đối việc lắp đặt thiết bị định vị trên xe khách, một tài xế của đơn vị vận tải lớn ở Hải Phòng chia sẻ: “Mỗi lần nghe tiếng tít tít báo vượt quá tốc độ cho phép là tôi muốn tháo vứt nó đi”.

 

Không riêng tài xế này, rất nhiều những lái xe khác phản ứng mạnh với việc lắp đặt hộp đen cho xe ô tô. Nếu không thể đề xuất tháo bỏ thiết bị hay không lắp thiết bị, các tài xế này sẽ đối phó bằng cách tự mình tháo bỏ thiết bị, cắt một số dây nối hay khi xe chạy thì rút thiết bị ra. Thậm chí, với tâm lý khó chịu khi chủ xe không tin tưởng, bị quản lý chặt chẽ, nhiều tài xế xe khách còn chấp nhận nghỉ việc thay vì lái xe với thiết bị giám sát hành trình.

 

Lái xe yên tâm hơn khi trên lắp thiết bị giám sát hành trình

Lái xe yên tâm hơn khi trên lắp thiết bị giám sát hành trình

 

 

Trong 3 năm thực hiện nghị định, các lái xe đã dần hiểu được lợi ích của thiết bị định vị và không còn ác cảm với thiết bị này nữa. Họ xem thiết bị giám sát hành trình như là một người bạn luôn nhắc nhở họ thực hiện đúng quy định về an toàn giao thông. Một lái xe cho biết: “Việc lắp đặt hộp đen giúp cho chúng tôi yên tâm và tự tin khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Bên cạnh đó cũng giúp nâng cao ý trong việc chạy đúng tuyến đường, chạy đúng tốc độ quy định tránh những trường hợp vi phạm luật giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông đường bộ tốt hơn. Các cơ quan chức năng nên xử lý nghiêm những phương tiện không lắp thiết bị hoặc tắt thiết bị khi lưu thông trên đường để đảm bảo công bằng giữa người chấp hành và người cố tình không lắp đặt thiết bị này”.

 

Không những vậy, thiết bị định vị còn giúp các lái xe tìm ra nguyên nhân trong các trường hợp tai nạn không mong muốn xảy. Đã có rất nhiều trường hợp tìm ra nguyên nhân tai nạn dựa vào dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình. Hộp đen còn đòi lại công bằng cho lái xe sử dụng nó. Đơn cử trường hợp của anh Lê Vui chủ xe 89C-07042 ở Quảng Ninh có lắp thiết bị giám sát hành trình VCOMSAT H2, ngày 14/02 xe của anh khi lưu thông trên đường thuộc địa phận tỉnh Hải Dương bị công an phạt vì lỗi vi phạm vượt quá tốc độ. Trong khi đó anh chỉ đi với tốc độ chưa đến 40km/h nên anh đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình và được cung cấp thông tin vận tốc trên cung đường anh vừa đi qua, thông tin này cũng hoàn toàn trùng khớp với dữ liệu của hộp đen truyền về Tổng cục Đường bộ. Anh Lê Vui đã trình thông tin này với CSGT và đã tránh được lỗi vượt quá tốc độ ( lỗi này bị xử phạt từ 2 đến 6 triệu và có thể bị giữ GPLX 1 tháng).

 

Chính vì vậy thiết bị giám sát hành trình là một giải pháp vẹn cả đôi đường, không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho cả các lái xe.

 

 

TAG: thiết bị định vị, thiết bị định vị GPSđịnh vị GPS, định vịđịnh vị hợp chuẩnthiết bị định vị hợp chuẩnthiết bị hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVTVcomsatvcomsatjsc, giám sát hành trìnhTBGSHTdịch vụ giám sát hành trìnhkiểm địnhphù hiệucấp phù hiệu vận tảiđăng kiểm, đăng kiểm thiết bị  giám sát hành trình.

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18